แจกโพย Checklist ก่อนเปิดร้าน โหลดใช้งานฟรี
เช็กลิสต์ก่อนเปิดร้านอาหารคืออะไร ?
เช็กลิสต์ก่อนเปิดร้านอาหาร
เป็นรายการสำหรับพนักงานในกะเปิดร้านที่จะต้องทำเพื่อเตรียมความพร้อมในการรับลูกค้าในแต่ละวัน ซึ่งการเช็กลิสต์ถือเป็นอีกตัวช่วยให้เจ้าของร้านมองเห็นปัญหาและทางออกในงานร้านอาหารที่มาจากทั้งเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ซึ่งอาจส่งผลต่อภาพรวมของกิจการได้
ข้อดีของการทำเช็กลิสต์ก่อนเปิดร้านอาหารมีอะไรบ้าง ?
เจ้าของร้านอาหารส่วนใหญ่มักจะทราบถึงสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องทำในแต่ละวัน เพื่อเป็นการเตรียมตัวรับลูกค้าดีอยู่แล้ว เพียงแต่เช็กลิสต์จะเข้ามาเป็นตัวช่วยเตือนความจำและแบ่งเนื้องานของร้านอาหารให้เป็นระบบมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การเตรียมวัตถุดิบของฝ่ายครัว การเตรียมพนักงานต้อนรับและแคชเชียร์ การจัดโต๊ะ เตรียมเครื่องปรุง หรือช้อนส้อม ซึ่งการลิสต์สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันอย่างชัดเจนจะช่วยให้พนักงานไม่ลืมหน้าที่เล็ก ๆ ที่สำคัญได้ เป็นการลดข้อผิดพลาดในการทำงานและเพิ่มคุณภาพในเนื้องานให้ดียิ่งขึ้น
นอกจากการเป็นเครื่องเตือนความจำ อีกข้อดีของการมีเช็กลิสต์ คือช่วยลดความซ้ำซ้อนในการทำงาน ยกตัวอย่าง เช่น
ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อวัตถุดิบ โดยช่วยหลีกเลี่ยงการซื้อซ้ำ เนื่องจากพนักงานคอยเช็กและนับสต๊อกวัตถุดิบตลอดเวลาทั้งก่อนเปิดและหลังปิดร้าน จะช่วยลดปริมาณวัตถุดิบเน่าเสีย อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มความปลอดภัยในการทำงานให้กับพนักงาน และลูกค้าอีกด้วย
วันนี้ Worrex แจกโพยเช็กลิสต์ก่อนเปิดร้านอาหาร กดโหลดใช้ฟรีได้เลย หรือสแกน QR Code ผ่านรูปภาพเพื่อดาวน์โหลดฟอร์มได้เลย
คลิกลิ้งค์เพื่อดาวน์โหลด https://drive.google.com/drive/folders/15dQllm6rLFDjhhSww1upYefGNRkxj5DG
นอกจากการมีเช็กลิสต์ที่จะช่วยเป็นเครื่องเตือนความจำ เสริมการให้บริการลูกค้าและการบริหารร้านให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ปฏิเสธไม่ได้ว่าในโลกของธุรกิจร้านอาหารสมัยนี้ เทคโนโลยีกลายเป็นส่วนสำคัญในงานร้านอาหารมากกว่าเมื่อก่อน ซึ่งเทคโนโลยีจะช่วยลดข้อผิดพลาดในการทำงานของพนักงาน และช่วยยกระดับร้านอาหารให้เป็นมืออาชีพมากขึ้น
ซึ่ง Order POS ระบบบริหารร้านอาหารอัจฉริยะ (ระบบรายปีเฉลี่ยวันละ 10 บาท อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่) ที่มีฟีเจอร์ในการดูแลร้านอาหารสมัยใหม่หลากหลายฟีเจอร์ ครอบคลุมทุกช่องทางการขายหน้าร้าน ซึ่งจะเข้าช่วยทั้งแบ่งเบาภาระงานร้านอาหาร ยกระดับคุณภาพ และช่วยในการวิเคราะห์แผนร้านอาหารใหม่ ๆ เพื่อให้ร้านอาหารเติบโตได้อย่างยั่งยืน